XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC KHÓ KHÔNG?

Có thể nói, Nhật Bản là một trong những quốc gia có quy trình xin visa phức tạp nhất. Nhiều khách hàng của INDEC luôn lo lắng mỗi khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, đặc biệt là visa du lịch Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu làm theo các hướng dẫn sau, việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ không còn khó khăn như bạn nghĩ.

received_1576514575751227

1. Kiểm tra chính xác địa điểm làm visa

received_1576514569084561

Ở Việt Nam, chỉ có duy nhất hai nơi làm visa Nhật chính là Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội (dành cho những ai có hộ khẩu từ Gia Lai – Bình Định trở ra bắc)

Địa chỉ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh (dành cho những ai có hộ khẩu từ Đăk Lăk trở vào nam)

Nếu bạn nộp hồ sơ ở địa điểm không đúng khu vực đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn cần có chứng nhận tạm trú của Công an phường.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm visa

received_1576514585751226

Một khâu không thể bỏ qua khi bắt tay vào xin visa du lịch Nhật Bản chính là việc chuẩn bị hồ sơ. Bạn sẽ bị đánh trượt hồ sơ xin visa nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không đúng quy chuẩn. Theo đúng quy định, hồ sơ của bạn phải bao gồm như sau:

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống, đã đóng dấu ra khỏi Việt Nam (ít nhất là Đông Nam Á)
2 ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp không quá 3 tháng.

– Giấy tờ chứng minh công việc

– Giấy tờ chứng minh tài chính

– Giấy tờ khác:
+ Bảo hiểm du lịch
+ Bản photo xác nhận vé máy bay khứ hồi.
+ Bản photo xác nhận lịch trình bằng tiếng Anh
+Bản photo xác nhận đặt phòng khách sạn.

3. Đến đúng thời gian để nộp hồ sơ

received_1576514555751229

Khi xin visa, bạn nên lưu ý về thời gian nộp và nhận hồ sơ visa. Thời gian để cơ quan nhận hồ sơ là từ 8h30 – 11h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ dịp lễ tết). Thời gian trả kết quả cho bạn là từ 13h15 – 16h45 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ dịp lễ tết).

4. Tham khảo kinh nghiệm xin visa tự túc từ những người khác

Bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm trên mạng. Sau đây là một vài kinh nghiệm được INDEC đúc kết lại:
Hồ sơ nên hoàn thiện ít nhất 1 tháng trước chuyến đi để tránh ảnh hưởng đến lịch trình đi Nhật của bạn

Các giấy tờ công chứng trong hồ sơ chỉ được công nhận trong vòng 6 tháng nên những giấy tờ đã cũ sẽ không được chấp nhận

Các giấy tờ trong hồ sơ như đơn nghỉ phép hay hợp đồng lao động đều là khổ giấy A4.

Bạn sẽ được miễn phí visa nếu có hộ chiếu Công vụ, Ngoại giao, thẻ APEC hoặc có Quốc tịch các nước trong khối OECD.
Nếu bạn mới lần đầu làm hồ sơ, lãnh sử sẽ gọi về cơ quan để xác nhận về bạn nên bạn phải nhắc trước chị tiếp tân để thông tin được trả lời khớp nhé!

Sau khi đã cân nhắc và hoàn thành các bước trên, bạn hoàn toàn có thể xin visa tự túc đi Nhật. Tuy nhiên, để tránh rủi ro không cần thiết khiến hồ sơ của bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ với INDEC để chúng tôi hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn (hoặc 123 Đê La Thành), Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043-732-7203 - Fax: 04 373 27204
Hotline: 0967 20 77 55
Email: info@indec.vn


Đăng ký nhận tin qua email