MẸO XIN VISA DU LỊCH ANH THÀNH CÔNG

Bạn nghĩ sao về một chuyến “du hí” Anh Quốc vào mùa hè này? Sẽ rất tuyệt, đó là điều chúng tôi có thể khẳng định với bạn, và điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị để chào đón những điều tuyệt vời đó chính là xin visa.

I. Vài nét về visa Anh

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.

  1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
  2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
  3. Visa dành cho người định cư.
  4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

visa-anh-01

II. Giấy tờ, thủ tục làm visa du lịch Anh quốc

– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.gov.uk) của Bộ Nội Vụ Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.

– Đơn xin visa có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để dán visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).

– Chứng minh thư.

– Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…

– Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính.

– Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…

– Bằng chứng về công việc: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

– Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở Anh.

 

III. Một số lưu ý khi làm Visa du lịch Anh

– Kiểm tra hộ chiếu của mình còn hạn hay không, hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để dán visa.

– Chọn đúng loại visa đi du lịch để khai (tên tiếng Anh là Tourism và trên visa sẽ được ghi là C-Visit), thông tin càng chi tiết, đầy đủ thì thời gian làm visa càng được rút ngắn.

– Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được  thư điện tử có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.

– Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 90 ngày kể từ ngày bạn thanh toán phí visa. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn.

– Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ, bạn phải vào phần lịch hẹn để cập nhật lịch hẹn mới.

– Kết quả visa sẽ được thông báo trung bình sau 7-15 ngày. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

– Vì trong quy trình xin visa du lịch Anh có bước lấy dấu vân tay nên bạn cần thu xếp thời gian để đi nộp hồ sơ, thay vì gửi nộp hộ (giống như khi xin visa đi du lịch một số nước khác).

– Lệ phí làm visa du lịch Anh : 87 Bảng Anh (có thể thay đổi tùy từng thời điểm)

Anh2-songThames

IV. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

– Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Tầng 3, tòa nhà GELEX, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 8h30 đến 15h00, thứ 2 đến thứ 6.

– Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM. Vào lúc  8h30 đến 15h00, thứ 2 đến thứ 6.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn (hoặc 123 Đê La Thành), Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043-732-7203 - Fax: 04 373 27204
Hotline: 0967 20 77 55
Email: info@indec.vn


Đăng ký nhận tin qua email