“1001 câu chuyện” phỏng vấn visa cùng bạn Nguyễn Phi Diệu Hằng trước khi bước qua cánh cổng trường Northeastern, USA

Phỏng vấn với Đại sứ quán – đây là nỗi lo chung của tất cả các bạn học sinh, sinh viên trước thềm du học. Dù có chuẩn bị kỹ càng như thế nào thì đôi khi, các bạn sinh viên cũng có thể trượt visa vì những lý do “từ trên trời rơi xuống” khi phỏng vấn với người xét duyệt.

Câu chuyện lên Đại sứ quán phỏng vấn của bạn Nguyễn Phi Diệu Hằng là một trường hợp điển hình mà nếu không có sự tự tin và bản lĩnh của chính bạn ấy, không nhờ có sự luyện tập phỏng vấn từ trước với tư vấn viên của INDEC, rất có thể Hằng đã bị trượt visa vô cùng oan uổng.

Câu chuyện bắt đầu với một bộ hồ sơ hoàn hảo không khuyết điểm của một cô gái đã từng làm việc cho Đài truyền hình Việt Nam VTV. Với thành tích học tập khủng, kinh nghiệm làm việc thực tế cùng với sự tự tin sẵn có, không khó để Diệu Hằng nhận được thư mời nhập học từ một trong những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ: Northeastern. Tư vấn viên Vương Anh Tú trợ giúp cho Hằng rất dễ dàng hoàn thiện một bộ hồ sơ “đẹp” để Hằng nộp lên Đại sứ quán xét visa. Mọi việc đều suôn sẻ cho đến ngày Hằng lên Đại sứ quán phỏng vấn.

 

DSC_7816

Theo lời kể của Hằng, hôm đó lên Đại sứ quán mọi người đều rất tốt bụng chỉ dẫn cho bạn ấy, từ bác bảo vệ đến nhân viên kiểm tra giấy tờ và lấy dấu vân tay, nên Hằng hoàn thành thủ tục vô cùng nhanh chóng. Thậm chí bạn ấy còn được vào phỏng vấn trước thời gian hẹn. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra là một chị phỏng vấn trước Hằng bị trượt visa mà không rõ lý do. Chị ấy cứ đứng đó suốt không chịu rời đi và nhất quyết muốn biết lý do mình bị trượt, mặc dù người xét duyệt không có nghĩa vụ trả lời câu hỏi này. Thậm chí chị ấy còn khóc rất nhiều và phải có sự can thiệp của bảo vệ thì vấn đề mới được giải quyết. Điều này đã gây khó chịu cho người xét duyệt, mà Hằng lại là người phỏng vấn ngay sau đó.

Chính vì vậy, khi đến lượt Hằng phỏng vấn, người xét duyệt (CO) đã gay gắt ngay từ đầu và đặt những câu hỏi dồn dập cho Hằng.  Anh ấy còn không đáp lại câu chào hỏi thiện chí của Hằng lúc bắt đầu phỏng vấn làm Hằng khá phật ý, mặc dù “anh ấy khá đẹp trai” (theo lời Hằng). Tuy nhiên, vì đã được tư vấn INDEC luyện phỏng vấn kỹ càng cùng với sự tự tin của mình, bạn ấy đã vượt qua tất cả các câu hỏi dù hóc búa nhất. Ví dụ như câu hỏi: “Nếu gia đình bạn phá sản trong khi bạn đang theo học tại Mỹ thì sao?”, Hằng đã trả lời rất cương quyết: “Gia đình tôi không thể phá sản được, ở đây tôi có những 05 tài khoản ngân hàng cơ mà”. Và cuối cùng, cô gái với cái tên thật đẹp Nguyễn Phi Diệu Hằng đã thành công có được visa khi không chịu khuất phục trước “anh CO đẹp trai nhưng khó tính”.

Hiện tại Hằng đã cầm trên tay visa và INDEC xin chúc Hằng sẽ luôn thành công trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này. Cảm ơn em đã tin tưởng INDEC!

Capture


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn (hoặc 123 Đê La Thành), Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043-732-7203 - Fax: 04 373 27204
Hotline: 0967 20 77 55
Email: info@indec.vn


Đăng ký nhận tin qua email