Hành trình Du học Canada tưởng như không thể của cô bạn từng trượt Visa 2 lần

Từng 2 lần trượt visa du học UK, lần thứ 3 quyết tâm đăng ký visa Du học Canada – một trong những nước có chính sách xét duyệt visa ngặt nghèo nhất thế giới. Chính vì vậy, hành trình để có thể đặt chân tới nước lá phong của cô bạn này là con đường vô cùng gian nan mà không phải ai cũng có thể vượt qua nếu không tìm được một người bạn đồng hành đúng đắn.

dsc_1465Chương 1. Cô ấy là ai?
Là một cô gái bé nhỏ và xinh xắn, từng học cấp 3 và Dự bị tại Anh Quốc, sở hữu khả năng tiếng Anh lưu loát và thành tích học tập không tồi chút nào. Cô bạn này mơ ước có một khách sạn nhỏ do chính mình mở ra và quản lý. Để thực hiện hoài bão của mình, cô đã lên kế hoạch thật chi tiết bao gồm: nâng cao khả năng tiếng Anh, học quản trị kinh doanh để có kỹ năng điều hành quản lý , tích lũy kiến thức về quản trị du lịch, khách sạn trong thời gian du học bậc Đại học, Thạc sỹ.

Chương 2. Khó khăn đầu tiên
Giữ vững ước mơ và hy vọng của mình, ngay sau khi kết thúc khóa học dự bị Đại học, cô đã tự mình lên kế hoạch tự mình gia hạn visa. Tuy nhiên trong chính lần phỏng vấn đầu tiên này, cô bắt đầu cảm thấy ước mơ du học bỗng nhiên trở nên vô cùng xa xôi với mình. Do không có kinh nghiệm, cô đã không hề  biết rằng Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam yêu cầu phỏng vấn khi gia hạn visa. Vốn không có sự chuẩn bị trước, lại đối mặt với áp lực thời gian và các câu hỏi dồn dập từ Đại sứ Quán, cô đã không thể hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn của mình. Kết quả có thể dự đoán từ trước, cô trượt trong lần gia hạn visa đầu tiên của mình

Chương 3: Cánh cửa du học đóng sầm ngay trước mặt
Với tâm lý “hỏng keo này ta bày keo khác”, cô đã vực lại tinh thần, quyết định xin gia  hạn visa Du học Anh lần 2 v ới sự hỗ trợ của một trung tâm du học. Rút kinh nghiệm, cô đã thu thập đầy đủ giấy tờ, luyện tập phỏng vấn thật cẩn thận. Chính vì vậy khi đối diện với Đại sứ Quán, cô gái của chúng ta đã trả lời trôi chảy mọi câu hỏi của người phỏng vấn. Tưởng như mọi chuyện như vậy là viên mãn, thì một lần nữa, ước mơ du học gần như đã đóng sầm trước mắt. Với lý do lưu trú quá hạn trong thời gian du học Anh Quốc cùng việc xin visa vào đúng giai đoạn Brexit và lần trượt visa trước đó, hành trình để có thể tiếp tục du học Anh của cô có vẻ như đã  hoàn toàn chấm dứt.

Suy sụp và loay hoay một thời gian dài, cô đã không biết phải làm sao để có thể bước tiếp con đường của mình, chính lúc đó, cô đã tìm đến du học INDEC.

Chương 4: Muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau nhưng muốn đến đích, hãy tìm một người bạn đồng hành đúng đắn

Sau khi lắng nghe và tìm hiểu rõ hồ sơ,  Du học INDEC đã gợi ý cho cô về lựa chọn du học Canada. Tự cảm thấy mối duyên của mình với nước Anh đã kết thúc, cô đồng ý với sự đổi hướng này.  Cả INDEC lẫn cô đều biết đây là lựa chọn vô cùng mạo hiểm  bởi đất nước lá phong vốn nổi tiếng là quốc gia có chính sách xét duyệt visa rất ngặt nghèo. Nhưng với niềm tin “cứ đi là đến”, cô bạn nhỏ này và INDEC  vẫn quyết tâm bắt đầu hành trình chạm tay đến Canada.

Nhằm giúp cô tự tin hơn và có thêm kinh nghiệm trong việc phỏng vấn với Đại sứ Quán, INDEC đã đồng ý cho  cô thực tập tại phòng hỗ trợ hồ sơ visa của công ty. Nhờ đó, cô đã thu thập thêm cho mình rất nhiều bí kíp trả lời phỏng vấn cũng như bổ xung giấy tờ để  bộ hồ sơ của mình thêm phần hoàn hảo.

Trong thời gian này, Du học INDEC đã tiến hành viết đơn giải trình với Đại sứ quán Canada. Trong đơn đã trình bày rõ nguyên nhân trượt visa trước đây , lý do lựa chọn Canada cho con đường Du học tiếp theo. Bức thư cũng cố gắng thể hiện rõ ràng nhất đam mê của cô gái này với ngành quản trị du lịch và khách sạn.

Việc thực tập tại INDEC cũng là một điểm cộng lớn trong bộ hồ sơ khi lấp đầy một năm Gap year tại Việt Nam của cô. Đại sứ quán Canada luôn đề cao những học sinh có ý thức học tập nghiêm túc, luôn tìm kiếm những cơ hội làm việc, phát triển bản thân.

Chương 5: Vạn sự khởi đầu nan nhưng gian nan vẫn kéo dài đến tận cuối

Từng bị từ chối visa 2 lần nên lần lên Đại sứ quán Canada này mang tính chất quyết định cho tương lai của cô. Chính vì vậy cả INDEC lẫn cô bạn của chúng ta đều vô cùng cẩn trọng, đến nỗi 9 giờ tối sát ngày lên đại sứ quán, cô cùng những nhân viên của INDEC vẫn cặm cụi ngồi sửa lại từng câu chữ trong  bức thư giải trình vốn đã được viết đi viết lại hơn 10 lần.

Chưa dừng ở đó, cũng trong buổi tối này, cô phát hiện ra mình đã làm mất bản gốc của phiếu khám sức khỏe. Chấn tĩnh và an ủi cô gái nhỏ đang run lên vì sợ hãi, sáng hôm sau nhân viên của INDEC đã có mặt từ rất sớm để liên hệ với phòng khám xin cấp lại giấy tờ bị thiếu. Hối hả chạy đua với thời gian, rốt cuộc cô cũng đã có mặt tại Đại sứ Quán Canada với bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Chương 6 Điều ngọt ngào nhất chính là có một người bạn đồng hành cùng mình đến đích

Ngay khi được thông báo kết quả visa, cô đã ôm lấy từng nhân viên của INDEC và bật khóc. Rốt cuộc sau bao khó khăn, cô đã xin thành công visa du học Canada và có thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Trong giây phút xúc động đấy, cô đã chia sẻ rằng:

“Chỉ có những người trượt visa du học đến 2 lần như em mới hiểu sự quý giá khi tìm được một người bạn đồng hành đúng đắn”

Đối với INDEC, cô gái này không chỉ là bạn đồng hành mà còn là một thành viên quan trọng của công ty. Nhìn thấy những giọt nước mắt vui mừng và hạnh phúc của cô,  từ ban lãnh đạo đến  mỗi nhân viên có mặt ngày hôm đó đều rất xúc động, giống như chứng kiến một thành viên trong gia đình được visa và sắp đi xa.

Không lâu nữa, cô tân sinh viên trường Đại học Centenial College sẽ tiếp tục hành trình du học của mình. Cảm ơn cô bạn bé nhỏ này  đã tin tưởng và lựa chọn INDEC làm người bạn đồng hành. Hy vọng trong quãng thời gian tới đây, cô sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khó quên tại Canada.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn (hoặc 123 Đê La Thành), Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043-732-7203 - Fax: 04 373 27204
Hotline: 0967 20 77 55
Email: info@indec.vn


Đăng ký nhận tin qua email