THỦ TỤC LÀM VISA DU HỌC ÚC

Úc được biết tới là đất nước xinh đẹp và thanh bình với rất nhiều danh lam thắng cảnh và một nền giáo dục tiên tiến. Ngoài ra Úc còn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với các du học sinh do chính sách visa hết sức thuận lợi, như cho phép du học sinh ở lại thêm 2 năm sau khi học xong. Chính những điểm này đã thu hút ngày càng nhiều du học sinh đến với xứ sở kangaroo.


Screen Shot 2015-11-18 at 9.47.51 AM

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và chuẩn bị hồ sơ cho các học sinh, sinh viên đi du học tại Úc, INDEC tự hào khẳng định sẽ giúp bạn có một hồ sơ ấn tượng nhất và hiệu quả nhất trong mắt đại sứ quán, cũng như có đủ khả năng trả lời trôi chảy trong buổi phỏng vấn để tỷ lệ đạt visa cao nhất.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC ÚC

Có nhiều tiêu chí để bạn có thể xin visa du học Úc, nhưng trước hết, bạn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản, bao gồm tình hình tài chính, sức khỏe, học lực, khả năng ngoại ngữ, tình trạng lý lịch tư pháp của bạn và của các cá nhân giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi.

Đầu tiên, bạn phải nhận được thư mời nhập học hoặc giấy xác nhận đã đăng ký học tại trường một trường đại học, cao đẳng hoặc học viện bất kỳ tại Úc. Nếu không có giấy tờ chứng minh phần này, chắc chắc bạn sẽ không được xin visa.

Kế tiếp, bạn phải đảm bảo được tình trạng sức khỏe ổn định và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chi phí về thuốc men hoặc liên quan đến bệnh viện của chính phủ Úc. Do đó, để giúp tiết kiệm và đề phòng bất trắc, tất cả du học sinh nên (hay nói đúng hơn là “phải” – vì đây là yêu cầu bắt buộc) mua bảo hiểm y tế trong thời hạn có hiệu lực của visa để được hỗ trợ bởi các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

Quan trọng không kém là bạn phải đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh. Ngoài chứng chỉ IELTS, hiện nay Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced) với yêu cầu mức điểm tùy theo từng trường, thông thường là trên trung bình, và tốt nhất là bạn nên đạt điểm càng cao càng tốt để giảm thiểu chi phí học lại tiếng Anh khi sang Úc.

Cuối cùng là phần chứng minh tài chính. Nếu trước đây bạn bắt buộc phải nêu rõ nguồn tài chính từ đâu mà có thì hiện nay, chính sách này đã được bãi bỏ. Bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm để chứng minh rằng mình đủ khả năng để học tập và sinh hoạt trong năm đầu tiên tại Úc, mà không cần phải chứng minh nguồn tiền và nguồn tài chính nữa. Điều này giúp bản thân bạn cũng như gia đình có thể tự tin hơn khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

HỒ SƠ LÀM VISA DU HỌC ÚC BAO GỒM:

1. Mẫu đơn xin visa,

2. Lệ phí visa,

3. 4 hình (cỡ hình chụp hộ chiếu),

4. Hộ chiếu còn hạn sử dụng,

5. Xác nhận nhập học chính thức (eCoE),

6. Kết quả thi IELTS,

7. Giấy tờ liên quan đến học tập và kinh nghiệm làm việc,

8. Kế hoạch học tập,

9. Bằng chứng về khả năng tài chính để thanh toán học phí, chi phí sinh hoạt, các chi phí cho người phụ thuộc, vé máy bay khứ hồi.

Thời hạn visa: Đại sứ quán Úc cấp visa ngắn hạn 1 năm nhiều lần.

Mức phí làm visa: 5.000.000 VNĐ

Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét dựa trên bốn vấn đề sau: lịch sử đi du lịch, công việc, nhân thân và tài chính. Hiện nay, số lượng người lợi dụng việc đi du lịch để ở lại Úc rất cao, vì vậy chính phủ nước này đang áp dụng nhiều biện pháp thắt chặt nhằm hạn chế nạn nhập cư trái phép này. Do đó, bạn cần phải chứng minh đầy đủ và minh bạch bốn vấn đề này với Cục di trú để đảm bảo rằng khi đi học hoặc du lịch xong, bạn sẽ quay trở lại Việt nam.

THỜI GIAN XỬ LÝ VISA

Screen Shot 2015-11-18 at 9.48.09 AM

Việc xin được visa đến Úc không hề dễ dàng chút nào, do Úc xét duyệt hồ sơ thông qua IOM (Cục di trú). Vì vậy, hồ sơ của bạn thường được xét duyệt rất kỹ với hàng loạt các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính và công việc đã làm cũng như hiện tại.

Do thời gian xử lý dài nên Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc khuyến khích các bạn nên nộp hồ sơ visa tại các Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ít nhất 8 tuần trước ngày nhập học dự kiến, nhằm tránh bỏ lỡ phần đầu của chương trình học.

>>Visa làm việc sau khi tốt nghiệp ở Úc
>> Thủ tục làm visa du học New Zealand


DỊCH VỤ VISA DU HỌC ÚC CÙNG INDEC

Sử dụng dịch vụ của INDEC, bạn sẽ được hỗ trợ để có một bộ hồ sơ mạnh nhất trong mắt đại sức quán. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn luyện phỏng vấn để việc xin visa trở nên thuận lợi hơn.

Để được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

Email: Visa@indec.vn

Số điện thoại: 0915 567 466

Website: visa.indec.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/visa.indec.vn/

 


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn (hoặc 123 Đê La Thành), Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043-732-7203 - Fax: 04 373 27204
Hotline: 0967 20 77 55
Email: info@indec.vn


Đăng ký nhận tin qua email